Xám Messi | Tiểu sử và thành tích gà chọi Xám Messi

Xám Messi | Tiểu sử và thành thích gà chọi Xám Messi

Gà chọi Xám Messi là một cái tên quen thuộc với những người đam mê đá gà vào giai đoạn từ năm 2007 đến 2009, được xem là một chiến kê huyền thoại trong làng gà chọi Việt Nam.

Xếp thứ hai trong danh sách những chú gà huyền thoại trong 20 năm gần đây, Xám Messi đã ghi dấu ấn với 19 trận thắng, xứng đáng với danh hiệu “Messi” trong làng đá gà.

Tháng 2 năm 2020, Xám Messi đã ra đi, gây nên sự tiếc thương lớn cho chủ nhân và những người yêu mến gà chọi. Hãy cùng chúng tôi khám phá về huyền thoại Xám Messi qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về Xám Messi

Nguồn gốc của Xám Messi 

Nguồn gốc của Xám Messi 
Nguồn gốc của Xám Messi

Gà chọi Xám Messi xuất phát từ gốc gà Quảng Ngãi và được đưa vào miền Bắc vào năm 2006 bởi chủ nhân anh Hưng Mận. Sau nhiều đời chủ khác nhau, Xám Messi cuối cùng thuộc về anh Bình vào năm 2007 với giá 25 triệu đồng.

Kể từ đó, gà chọi Xám Messi đã gặt hái rất nhiều thành công, xây dựng danh tiếng và thương hiệu cho chủ nhân, anh Bình Vổ. Nổi tiếng không kém Xám Thần và vượt trội hơn Xám Búa Tạ, Xám Messi đã lập tức thu hút sự chú ý của giới đá gà trực tiếp.

Theo những dân chơi trong giới đá gà thời điểm đó, Xám Messi xứng đáng là một trong những gà có thành tích xuất sắc nhất và xếp đầu trong danh sách “Phủ Khai Vương”. Với chuỗi thành tích bất bại ấn tượng, Xám Messi đã đấu trường lớn, thách đấu các chiến kê hàng đầu cả nước và gặt hái nhiều chiến thắng.

Xám Messi được đánh giá là gà chọi toàn diện với cả đòn lẫn lối, sở hữu duyên độ và đặc biệt là luôn thắng trong những trận kết đấu quan trọng, gặp những đối thủ nổi tiếng và mạnh mẽ.

Trong sự nghiệp thi đấu, Xám Messi tham gia nhiều trận đấu ở bảng kết và đấu với những số tiền lớn. Nhờ thành tựu đáng kinh ngạc này, Xám Messi đã thi đấu khắp nước và giành được tổng cộng 20 huy chương vàng lớn nhỏ.

Tiểu sử về Xám Messi

Tiểu sử về Xám Messi
Tiểu sử về Xám Messi

Trải qua hơn 10 năm chiến đấu trong thời kỳ đỉnh cao, gà chọi Xám Messi vẫn giữ được đẳng cấp và được cho là đã giành nhiều hơn 19 trận thắng. Tuy nhiên, do không thể xác minh được chính xác số lượng trận thắng, con số 19 vẫn là con số được công nhận cho những trận đấu tiêu biểu của Xám Messi.

Dưới đây là tiểu sử của chiến kê Xám Messi:

 • Nguồn gốc: Là gà miền Sông Vệ Quảng Ngãi
 • Tên gọi: Xám Messi hoặc gà chọi Xám Messi
 • Chủ đầu tiên: Anh Hưng Mận
 • Chủ thứ hai: Anh Ninh Toét, quê ở An Mỹ – Quỳnh Phụ – Thái Bình
 • Chủ thứ ba: Anh Bình
 • Màu lông: Xám
 • Trọng lượng: 2,7 – 3,2 kg
 • Số trận thắng: 19 trận chính thức và khoảng 4-5 trận cỏ khác
 • Trận thắng nhanh nhất: 3 hồ (khoảng 45 phút)
 • Trận thắng lâu nhất: 18 hồ (khoảng 115 phút)
 • Số tiền cược bao thấp nhất: 30 triệu đồng
 • Số tiền cược bao cao nhất: 500 triệu đồng
 • Trận kiếm ăn nhiều nhất: Chủ nhân thu về 1 tỷ đồng trong trận thắng số 9
 • Đối thủ: Đấu với gà từ Nam ra Bắc, cũng như đối thủ từ Trung Quốc và Campuchia
 • Xám Messi ra đi vào tháng 2/2020.

Xám Messi là một huyền thoại trong làng gà chọi Việt Nam với những chiến tích vô cùng ấn tượng và được nhớ đến với sự kính trọng và tình yêu thương từ những người yêu thích đá gà trực tiếp.

Thời kỳ thi đấu đỉnh cao

Thời kỳ thi đấu của Xám Messi kéo dài từ 2007 đến 2009, và trong giai đoạn này, Xám Messi đạt đỉnh cao vượt trội và gọi trạng toàn miền Bắc. Chú có khả năng chấp bao 8 và cược từ 500-400 đồng.

Năm 2016 Xám Messi vẫn còn sống và đang là lông 10. Chú vẫn sống tại chuồng nhà anh Bình ở Thái Bình. Hậu duệ của Xám Messi cũng rất xuất sắc, với mỗi lứa đều có vài con được coi là tiềm năng đáng chú ý.

Tuy Xám Messi đã có nhiều hậu duệ xuất sắc, nhưng đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có con nào có được duyên trường như bố. Xám Messi là một huyền thoại vĩ đại trong làng gà chọi, và sự nghiệp thi đấu của chú vẫn là niềm tự hào của nhiều người và sẽ luôn được ghi nhớ trong lòng những người yêu thích đá gà.

Lối đá đặc biệt của Xám Messi

Lối đá đặc biệt của Xám Messi
Lối đá đặc biệt của Xám Messi

Gà chọi Xám Messi thật sự có lối đá đặc biệt và độc đáo. Vào giai đoạn lông thứ nhất thì Xám Messi chi là một chiến kê thuộc dạng tiểu khi mà chỉ nặng vỏn vẹn 2,5kg và chiều cao chỉ ở mức trung bình. Tuy vậy, nhờ vào lối đánh trói chặt hai mang đâm cựa đốc cổ, hốc vai, và chân đá nhanh nhẹn, Xám Messi đã trở thành một chiến binh rất đáng gờm.

Đòn đá của chú không quá to, nhưng lại rất nhanh chóng và hiểm độc. Bất kể đối thủ nào bị Xám Messi đánh, đều không thoát khỏi cú đá chí mạng.

Không chỉ giỏi đánh đấm, Xám Messi còn rất thông minh, tinh ranh và nhanh nhẹn. Luôn luôn luồn đầu vào gáy đối thủ để tránh những đòn đánh đối diện.

Do tính khôn ngoan này, nhiều người đã đặt cho Xám Messi biệt danh là “xám không đầu”. Bí quyết đặc biệt khác của Xám Messi là chiêu di chuyển thông vỉa 2 mang, khi đối thủ gãy cựa, chú sẽ nhanh chóng dồn lên tấn công và cuối cùng là giải đối thủ một cách nhanh gọn.

Trong thời kỳ lông hai, Xám Messi lùn hơn một chút và có lối đánh đi dưới thông vỉa 2 mang, nhưng vẫn rất uyển chuyển và hiệu quả. Kể từ đó, Xám Messi đã tiếp tục thể hiện đẳng cấp của mình và ghi dấu ấn đậm nét trong làng đá gà chọi.

Có thể bạn muốn xem

Gà chọi Xám Thần

Gà chọi Xám Búa Tạ

Gà chọi Ô Taxi

Gà chọi Ông Kễnh

Tía Mào Cao

Tía Đấm Phúc Hà

Gà chọi Ô bát giới

Sự nghiệp đỉnh cao của Xám Messi

Sự nghiệp đỉnh cao của Xám Messi
Sự nghiệp đỉnh cao của Xám Messi

Trong thời kỳ từ 2007 – 2009, Xám Messi trở thành huyền thoại của làng gà chọi Việt Nam với đỉnh cao gọi trạng toàn miền Bắc và khả năng chấp bao 8, 500-400 trong các trận đấu.

Theo các thống kê, gà chọi Xám Messi có 19 trận đấu giành chiến thắng mà không một lần trả đò. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng thực tế số trận thắng này có thể lên đến 4 – 5 trận nữa, tổng cộng khoảng hơn 20 trận. Tuy vậy, do không xác thực được thông tin này, nên số trận thắng chỉ được tính là 19.

Đến năm 2016, Xám Messi đã bước vào lông thứ 10 và vẫn còn sống và được anh Bình nuôi làm trống. Mỗi lứa con của Xám Messi đều ra đời với những phẩm chất xuất sắc và xuất hiện một số con gà xuất sắc thi đấu ở đỉnh cao C1. Tuy nhiên, chưa có con nào có thể ngang tầm và sánh ngang với bố Xám Messi – một huyền thoại đáng kính trong làng gà chọi Việt Nam.

Những chiến tích tiêu biểu của chiến kê Xám Messi như là:

Trước khi từ miền Trung ra, Xám Messi đã tham gia mấy trận đá, nhưng không được kê vào, không ai đánh giá cao và đều coi như con gà bình thường.

Trận 1

Xám Messi gặp cái đầu ở Lào Cai do anh Hưng xe ôm ở Thái Bình thả gà, và đã thắng với hơn 4 hồ.

Trận 2

Xám Messi gặp gà của anh Bình Vổ ở Hòn Gai, đấu với tỷ lệ chấp 5 ho và giành chiến thắng.

Trận 3

Xám Messi đối đầu với gà Tới Điên ở Hưng Yên, trận này được chấp 1,5 không khách, và kết quả là hòa, tuy nhiên không có Công An đến kiểm tra, người này trong quá khứ tại Hương Lúa rất khét tiếng chơi ngông ở miền Bắc, nhưng thời điểm này ít xuất hiện hơn do xuống phong độ.

Trận 4

Trận này Xám Messi đấu với gà Cú Lửa của anh Sơn – Rất Kết ở Tiên Lãng, Hải Phòng. Họ đã hẹn gặp nhau nhiều lần ở Quảng Ninh và Tiên Lãng, cuối cùng diễn ra tại sới nhà chú Nhuẫn tại Tiên Lãng. Trong trận đấu này, cả Tiên Lãng đều ủng hộ gà Cú Lửa, nhưng cuối cùng Xám Messi đã thắng thuyết phục. Nhiều anh em đã mất xe vì cược tiền vào gà Cú Lửa, vì vậy người ta trêu đùa Xám Messi là “ăn cả huyện Tiên Lãng”. Sau trận này, Xám Messi đã nghỉ lông trong khoảng 3 tháng.

Trận 5 

Sau khi xong lông, Xám Messi bắt đầu đá kết ở Cẩm Phả và đã giành chiến thắng với 5 hồ.

Trận 6 

Xám Messi đá sới Dốc Lã với gà Tới Điên mua từ miền Nam, và trong trận này, Xám Messi thắng với 5 hoặc 6 hồ gì đó. Đây cũng là lần thứ hai gặp gà ông Tới Điên. Xám Messi cũng đã thắng gà đội của anh Kiều Hưng (bên Gà Nòi, anh này người Nam Định và đang là Việt Kiều) với tỷ số 4 hồ bê giữ gà tại Hương Lúa, và trận này, Xám Messi đã được nhuộm thành màu Ô.

Trận 7

Trong trận đấu này, Xám Messi đã đá với gà chú Ngọc ở Đông Hòa (chủ cũ) và diễn ra tại Hà Nội. Trước trận đấu này, gà chú Ngọc đã gặp gà Xám Đấm (gà xám một mắt) và đã thắng gà Kết Nam Định với tỷ số 3 hồ, nhưng bị mất mắt sau đó, sau đó chuyển lên Hà Nội. Tuy nhiên, nhờ tài năng của Xám Messi, nó đã giành chiến thắng sau 11 hồ và vẫn có cơ hội để chinh phục đỉnh cao mới. Trận này cũng màu Ô.

Trận 8

Trong trận đấu này, Xám Messi đã đối đầu với gà tay chơi ở Cẩm Phả và giành chiến thắng với tỷ số 4 hồ. Ngoài ra, Xám Messi cũng đã đánh bại gà Bái Đính tại Đông Triều với tỷ số 6 hồ và trong trận này, gà Bái Đính chấp 1 sớm, nhưng gà kia rất bền tải, mãi mới đuổi được.

Trận 9 

Tại sới Phú Gia – Đông Triều, Xám Messi (khi đó chưa được gọi là Messi mà được biết đến với tên gọi Xám Không Đầu) đã đối đầu với gà của đội Tú Cao. Trước đó, con gà Xám Không Đầu vừa mới ăn thắng tại Bảng cân 2.7 kg và tiếp theo gặp gà của Đội Tú Cao, trận đấu bắt đầu với chấp 7-8 và sau đó chấp dần xuống.

Gà của Đội Tú Cao cũng rất kết Tía Chân Vàng (biệt danh của Xám Messi) và đã bị Xám Messi trói chặt hai mang đâm cựa vào đốc cần. Gà Tú Cao cố gắng phản công, nhưng đến hồ thứ 4 thì gẫy cổ và sau 6 hồ thì gà Tú Cao thua cuộc và phải trả tiền thưởng. Trận này, anh Bình nhận được tổng cộng 1 tỷ đồng, sau đó bớt lại cho đội của anh Tú 20 triệu đồng lấy duyên.

Trận 10

Trận đấu diễn ra tại Móng Cái, Xám Messi đối đầu với gà Vinh Thiu, con của cháu Phương Linh Hột. Gà Vinh Thiu đã đặt cược 200 triệu đồng cho trận này. Trong trận đấu này, ông Bình (chủ của Xám Messi) cũng bê cả con gà Chuối ra và cuối cùng đã giành chiến thắng.

Gà của Vinh Thiu không phải là gà quá kết nhưng cũng đã thắng được 6 trận trước đó, nhưng khi đối đầu với Xám Messi, trận đấu này thả gà chấp 4 và 7 hồ thì thua. Đội gà Móng Cái đã thua khoảng 400 triệu đồng trong trận đấu với Xám Messi. Vì ở thời điểm này Xám Messi đã trở nên rất nổi tiếng và danh tiếng của nó đã lan rộng khắp nơi.

Người chơi gà chọi chuyên nghiệp tại Miền Bắc đều không thể không nghe đến về những chiến tích xuất sắc của con gà này. Với khả năng đáng kinh ngạc và sự uy quyền trên đấu trường, Xám Messi đã khẳng định được vị thế của mình và trở thành một trong những gà chọi huyền thoại đáng gờm tại khu vực Miền Bắc.

Trận 11 

 • Trận đấu này diễn ra tại Hương Lúa, Xám Messi gặp gà Qúi Vâu Bắc Ninh. Trong trận đấu này, Xám Messi bị kém đi một lạng so với đối thủ, và con gà kia còn mất một mắt. Trận đấu này được chấp 9 hồ gia 1,5. Đây có lẽ là trận đấu khó khăn nhất của Xám Messi. Sau trận đấu này, người ta đã gọi nó là “Vua của những ông Hoàng gà chọi.” Anh “khong_doi_thu” (một thành viên gà nòi) vinh dự được cho con gà của ông uống nước ở trận này.
 • Sau trận đấu với gà Vinh Thiu, Xám Messi bị thương rất nặng, nhưng do quá hăng say trong thi đấu ,Xám Messi lại đá sớm và ngay lập tức gặp con gà ô độc long của Bắc Ninh, đấu trận này với sự ghép đấu của anh Huy Phạm. Lúc đầu, con gà tơ cũng của Bắc Ninh đã quấn 10 lần cựa, sau một lúc được chim lợn thông báo là đối thủ là Xám Messi, nên xin chạy tài và ghép với con gà ô độc long hơn 1,5 lạng đá bằng. Trận đấu này, Xám Messi bị đá vào chỗ bị thương cũ do gà Móng Cái để lại bi chấp xuống 1,5 không có khách.
 • Xám Messi đã thay đổi lối đánh và chuyển sang đánh du kích, liên tục chui vào bụng gà đối thủ, nằm nghỉ và tấn công bất ngờ bằng 2 hoặc 3 đòn đá khiến gà ô độc long không thể tìm đầu đánh. Khi đến hồ thứ 15, gà ô độc long đã đi ngoài và nhận thất bại cuối cùng tại hồ 18. Đặc điểm đáng kinh ngạc của Xám Messi hiện ra khi, trong lúc gà ô độc long bỏ chạy, khi Xám Messi còn đang xin thua, chưa kịp bắt thì nó đã bay lên và gáy to khẳng định đẳng cấp. Điều này khiến anh em vui mừng và bất ngờ không thể tin được. Sếp Bình đã phải điện cầm thêm 1 tỷ đồng để cứu trợ, nhưng “Vua của những ông Hoàng” vẫn vững vàng, không thể đánh bại. Xám Messi với tài năng vượt trội và chiến tích ấn tượng đã ghi dấu ấn mãi mãi trong lòng người hâm mộ gà chọi.

Trận 12 

Trận này Xám Messi đã thắng gà Việt Trī 6 hồ tại Hương Lúa. Lúc này, nếu ai hay chơi ở Hương Lúa, đều biết về con gà này. Sau đó, Xám Messi còn thắng gà Vĩnh Phúc 7 hồ.

Gà Vĩnh Phúc là một con gà mạnh, ăn 6 kỳ tra trị giá 90 triệu đồng nhưng không bán đá với giá 100 triệu đồng và được chơi tại sới Gà Chọi Quê Lúa.

Trận 13 

Xám Messi đã thắng gà Cu Thuận Ti với mức cược 50 triệu đồng. Trong trận đấu này, gà Cu Thuận Ti thua 3 hồ bẹ. Vào hôm đó, đội Xám Messi đã cầm 3 con đi thi đấu, bao gồm Xám Messi, Chuối Thần và Ngũ Sắc. Trong số đó, có 13 độ thông trong phủ (ngũ sắc đúng ra chỉ có 8 độ thôi). Ngày hôm sau, con gà Ngũ Sắc của đội Xám Messi đã thua trong trận đấu trên đường về qua Nam Định.

Trận 14 

Trận này Xám Messi đã thắng gà Thịnh Gia Lai với mức cược 500 triệu đồng. Trong trận đấu này, Xám Messi bị đánh thả cổ và bị chấp xuống 2 hồ nhưng vẫn thắng lên. Đội Gia Lai lúc đó quá mạnh, có nhiều gà hay và nhiều tiền.

Tuy cân đối trong trận đấu này không phải điều đơn giản. Trước đó, đội Gia Lai từng tỏ ra tự tin với chủ sới Hương Lúa rằng ở miền Bắc chỉ có người đá được với họ. Sau trận đấu này, Xám Messi đã về thay lông.

Trận 15 

Sau trận này, Xám Messi đã về thay lông và sang vụ lông thứ 3,5. Xám Messi tiếp tục thắng trong trận đấu với gà máy chém của Tuyên Còi ở Cẩm Phả. Trận này Xám Messi thắng 9 hồ, và gà đối thủ đâm kiêng, mắt không nhìn thấy gì.

Thời kỳ đúc mái của Xám Messi

Thời kỳ đúc mái của Xám Messi
Thời kỳ đúc mái của Xám Messi

Thời kỳ đúc mái của Xám Messi bắt đầu sau trận đấu chiến thắng trước gà Thịnh Gia Lai. Tại thời điểm đó, chủ nhân chú Bình thấy Xám Messi không còn sung sức như trước nên quyết định để em nó đúc mái.

Đây là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời thi đấu của Xám Messi khi nó đã có những thành tích ấn tượng và gặt hái được rất nhiều chiến công.

Từ sau khi đúc mái, Xám Messi đã bước vào thời kỳ già dặn và không đạp mái hiệu quả như trước. Chủ nhân anh Bình cũng chú trọng đến việc nuôi sói và tri ân cho em gà chọi huyền thoại này. Trong giai đoạn này, chú Bình chỉ đúc mái khi Xám Messi đạt đến một cấp độ lông nhất định, và không tiến hành đúc mái thường xuyên như trước đây.

Xám Messi trải qua thời kỳ đúc mái với tình yêu và chăm sóc đặc biệt từ chủ nhân, và nó tiếp tục được nuôi và gìn giữ như một kỷ vật quý giá trong cuộc đời đáng nhớ của anh Bình và của cả cộng đồng đá gà chọi Việt Nam.

Số tiền thưởng thắng cược mà Xám Messi đã đem về cho chủ nhân 

Gà chọi Xám Messi đã đem về cho chủ nhân, anh Bình, một số tiền rất lớn trong suốt thời gian thi đấu. Số tiền lớn nhất mà đã được nhiều người biết đến là khoảng 1 tỷ đồng. Điều này chưa tính đến các trận đánh lớn nhỏ khác và những giao dịch không công khai.

Có thể dự đoán rằng số tiền thu được có thể lên đến khoảng 6-10 tỷ đồng. Những thành công vĩ đại của Xám Messi đã đóng góp lớn vào việc xây dựng cơ ngơi dinh thự sang trọng và đẳng cấp của anh Bình. Đúng như bạn đã nói, Xám Messi thực sự là một cỗ máy in tiền cho chủ nhân của nó.

Không chỉ làm giàu cho anh Bình, Xám Messi còn có những hậu duệ nổi tiếng, những con gà chọi xuất sắc. Tuy nhiên, dòng dõi của nó vẫn chưa có con nào có thể vượt qua ông hoàng của mình.

Tất cả những hậu duệ này đều được anh Bình giữ lại, nuôi dưỡng và xem xét kỹ càng trước khi bán đi. Xám Messi thật sự để lại dấu ấn và kế thừa tài năng cho những con gà chọi sau này.

Thời gian cuối đời của Xám Messi và đã ra đi mãi mãi

Thời gian cuối đời của Xám Messi và đã ra đi mãi mãi
Thời gian cuối đời của Xám Messi và đã ra đi mãi mãi

Với hơn 10 năm gắn bó trong sự nghiệp, Xám Messi đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với rất nhiều chiến thắng và đã mang về số tiền lớn cho chủ nhân của mình.

Những năm cuối đời, chú dần trở nên già yếu và không thể đạp mái cản mái như trước đây. Chú được chủ nhân ân cần nuôi và làm cảnh, để chú có thời gian thư giãn và tận hưởng cuộc sống sau những nỗ lực và chiến công đáng kể của mình.

Chủ nhân đã bày tỏ tình cảm thương tiếc sâu sắc với thiên tài Xám Messi bằng cách chôn cất chú một cách cẩn thận trong 1 chậu cây Tùng đẹp và trang trọng. Điều này là một cách tri ân và ghi nhớ sự hùng vĩ của Xám Messi, người đã làm nên những kỳ tích và trở thành biểu tượng trong lòng người chơi gà chọi.

Nhưng dẫu chú đã ra đi mãi mãi, tên tuổi và huyền thoại của Xám Messi vẫn sẽ tiếp tục sống mãi trong kỷ niệm và trái tim của những người yêu mến và tôn kính chú.

Chúng ta sẽ luôn nhớ về ông hoàng gà chọi vĩ đại này, người đã truyền cảm hứng và sự hâm mộ cho hàng triệu người và để lại dấu ấn đẹp trong lịch sử môn thể thao này.

Tổng kết

Qua bài viết về Xám Messi, hy vọng anh em đã nhận ra vẻ đẹp và tinh hoa của môn thể thao gà chọi. Xám Messi là một huyền thoại vĩ đại, làm say đắm biết bao người yêu thích và hâm mộ môn thể thao này.

Những chiến tích và thành tựu của Xám Messi đã trở thành niềm cảm hứng và mục tiêu để anh em theo đuổi và nâng cao tài nghệ của mình trong lĩnh vực này.

Đá gà CPC4 mong rằng sau khi biết đến Xám Messi, anh em sẽ cảm thấy hứng thú và yêu thích hơn với gà chọi. Hãy tiếp tục tìm hiểu và rèn luyện, tìm kiếm cho mình một chiến kê xuất sắc và cống hiến sự đam mê của mình trên mọi đấu trường

Gà chọi không chỉ là một môn thể thao, mà còn là một nghệ thuật, là cơ hội để thể hiện khả năng và tinh thần chiến đấu. Chúc anh em có những trận đấu thăng hoa và thành công, và tiếp tục làm cho môn gà chọi ngày càng phát triển và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *